SKY OF LOVE ~

posted on 18 Sep 2010 19:19 by ec-argrace

 

 

Sky of Love

 

 เรื่องย่อภาพยนตร์ Sky of Love

Sky of Love ภาพยนตร์ที่สร้างจากนิยายรักทางโทรศัพท์มือถือที่สร้างสถิติหนังรักเปิดตัวสูงสุดในญี่ปุ่น Sky of Love 

 ( Koizora ) เป็นนิยายรักที่เขียนลงบนเว็บไซด์บนมือถือ และได้รับความนิยมมาก จนได้นำมาตีพิมพ์เป็นหนังสือ แล้วก็

ขายได้กว่าล้านเล่มในเดือนแรกที่ขาย มิกะเจ้าของเรื่องรักที่ฮิตในหมู่วัยรุ่นเรื่องนี้ได้แรงบัดาลใจในการเขียนเรื่องมาจาก

ชีวิตจริงของเธอเอง ภาพยนตร์เรื่อง  Sky of Love เล่าเรื่องราวความรักของ มิกะ (อารางาคิ ยูอิ)  นักเรียนชั้นมัธยมปลาย

ปีหนึ่งที่แอบหลงรักเพื่อนร่วมชั้นเรียน  ฮิโรกิ (มิอุระ ฮารุมะ)  จากเด็กสาวธรรมดาที่ไม่เคยมีความรักกลับกลายเป็นความ

รักที่สุดแสนจะลึกซึ้ง แต่แล้วฮิโรกิกลับทิ้งเธอไปอย่างไม่มีเหตุผล  มิกะเสียใจมากและความรักครั้งนั้นกลายเป็นบาดแผล

ฝังลึกจนยากที่จะเปิดใจรับความรักครั้งใหม่  แต่เมื่อเธอได้เจอกับ ยู (โคอิเดะ เคซึเกะ)  ชายหนุ่มที่เพียรทำทุกอย่างเพื่อที่

จะได้เห็นเธอมีความสุข มิกะก็เริ่มใจอ่อนจนยอมคบกับเขา แต่แล้วในคืนวันคริสต์มาสอีฟแรกที่ทั้งคู่ได้อยู่ด้วยกัน มิกะก็

ได้รู้ถึงเหตุผลที่ฮิโรกิ ต้องทิ้งเธอไป กับความลับที่ทำให้หัวใจของผู้ชมทั่วญี่ปุ่นต้องร้องไห้ให้หนังเรื่องนี้มาแล้ว

 

     ประวัตินักแสดงนำจากภาพยนตร์ Sky of Love

                

                          ฮิโระ รับบทโดย มิอุระ ฮารุมะ

               

หนุ่มน้อยหน้าใสคนนี้โด่งดังจากบท คุณพ่อยังหนุ่ม  "14-sai no Haha -- Ai Suru Tame ni Umaretekita" (14-year-old Mother -- Born to be Loved) ได้เริ่มออกฉายทางสถานีโทรทัศน์  NTV และผลงานเพลงแนวอินดี้ที่เขาร่วมตั้งวงดนตรีขึ้นกับเพื่อน ๆ

ประวัติส่วนตัว

ชื่อ
: มิอุระ ฮารุนะ

วันเกิด : 5 - เมษายน - 1990
บ้านเกิด : อิบารากิ, Japan
กรุ๊ปเลือด : AB
อาชีพ : นักแสดง และ นักร้อง
สังกัดค่าย : AMUSE

ผลงานโทรทัศน์

- Binbo Danshi (NTV, 2008)
-
14 Sai no Haha (NTV, 2006)
- Children
  
(WOWOW, 2006)
- Komyo ga Tsuji
 
(NHK, 2006)
-
Unfair (Fuji TV, 2006)
- Ima Ai ni Yukimasu
 
(TBS, 2005)
-  
Fight (NHK, 2005),
-
Division 1 (Fuji TV, 2005)
-
Musashi (NHK, 2003)
-
Manatsu no Merry Christmas (TBS, 2000)
-
Doyo Wide Gekijo
(TV Asahi, 1995)

ผลงานภาพยนตร์

- Koizora Akihabara@Deep
- Catch A Wave
-
Mori no Gakkou
- Sennen no koi - Hikaru Genji Monogatari
- Nile
- Jubaku Spellbound

 

                                          

                                                    

                      มิกกะ รับบบทโดย  ยูอิ อารางาคิ

ประวัติส่วนตัว

ชื่อ : ยูอิ อารางาคิ 
ชื่อเล่น : Gakki, Yuibo
ส่วนสูง : 167 ซม. 
สัดส่วน :
B80 / W62 / H87
กรุ๊ปเลือด :
เอ
สถานที่เกิด : Naha, Okinawa
Talent Agency : LesPros
ครอบครัว : พ่อแม่ และพี่สาวสองคน
งานอดิเรก : ร้องคาราโอเกะ, อ่านการ์ตูน, วาดรูป
การ์ตูนที่ชอบ : Lovely Complex
ดาราที่ชอบ : DA PUMP
เพื่อนสนิท : Konan Yuka
ข้อมูลอื่นๆ : เธอเป็นโรคกลัวความสูง (Acrophobia) แต่ก็มีครั้งนึงที่เธอต้องถ่ายรูปบนชิงช้าสวรรค์ ซึ่งเธอก็พยายามที่จะเก็บความกลัวแล้วสามารถทำได้จนสำเร็จ

ผลงานการแสดงละครโทรทัศน์

- Papa to Musume no Nanokakan (TBS, 2007)
- My Boss My Hero (NTV, 2006)
- Gal Circle (NTV, 2006)
- Kanojo no Koibumi (TV Asahi, 2005 )
- True Love (Fuji TV, 2005 )
- Onna no Ichidaiki : Koshiji Fubuki as Koshiji Fubuki (child) (Fuji TV, 2005)
- Dragon Zakura (TBS, 2005)
- Sh15uya (TV Asahi, 2005)

ผลงานภาพยนตร์

- Waruboro (2007)
- Koizora (2007)
- (Koisuru Madori) (2007)

ผลงานโฆษณา

- Daio Paper - Elleair (2003)
- Seika - Meiji (2005)
- Senoby - JT Beverage (2005)
- NTT East (2005)
- Pantene - Procter & Gamble (2006)
- DAILIES AQUA - CIBA Vision (2006)
- Pocky - Glico (2006-current)
- Townwork - Recruit (2006-current)
- Japanese Red Cross (2007)
- UNIQLO (2007)
- Mitsuya Cider - Asahi Soft Drinks (2007)

Photobook

- Chura Chura
- Masshiro

รางวัลที่ได้รับ

- Nicola Grand Prix : Winner
- Japanese U-20 Idol Scholar Ranking : Placed 9th
- Oricon: Best Face : Tied with Sawajiri Erika for First Place
- Oricon: Who would you spend the Tanabata Festival with? : Placed 3rd (Female)
- Oricon: Cutest Lively Voice : Placed 6th
- Oricon: Most Prominent Eighteen-Year-Old : Placed 1st
- Oricon: Best Black Hair : Placed 5th

 

 

 ข้อมูลเกี่ยวกับภาพยนตร์ Sky of Love

 

  • อารางาคิ ยูอิ คือ ไอดอลที่เป็นที่รู้จักมากที่สุดในตอนนี้ เธอโด่งดังจากการถ่ายแบบและร้องเพลง โดยเฉพาะเพลงประกอบของภาพยนตร์เรื่องนี้  Heavenly day ก็เป็นเสียงร้องของเธอเองโดยเพลงก็ฮิตติดชาร์ตไปในญี่ปุ่นเรียบร้อยแล้วตอนนี้
  •  Sky of love (Koizora) ปิดตัวอันดับ 2 บนบ็อกซ์ออฟฟิศของญี่ปุ่นก่อนที่จะสร้างสถิติแบบยิ่งฉายยิ่งแรงจนสามารถขึ้นไปอยู่บนอันดับ 1ของบ็อกซ์อออฟฟิศได้สำเร็จในการฉายสัปดาห์ที่ 3

ชื่อภาพยนตร์ Sky of Love
ประเทศ ญี่ปุ่น
ปีที่สร้าง 2007
กำหนดฉาย 14 กุมภาพันธ์ 2551เฉพาะ โรงภาพยนตร์ลิโด และโรงภาพยนตร์ house เท่านั้น
ประเภท โรแมนติก ดราม่า
ความยาว

129  นาที

นักแสดงนำ Yui Aragaki
  Haruma Miura
  Keisuke Koide
ผลงานการกำกับของ นัตสึกิ อิมาอิ ผู้กำกับซีรียส์ Orange Days
ผู้จัดจำหน่าย มงคลภาพยนตร์
Official Site                                                       Sky of Love (Koizora) Official Site

 

 

 ภาพประกอบภาพยนตร์ Sky of Love

 

      

      

      

      

      

      

      

      

      

      

 

 

     ที่มา :  http://www.mono2u.com/review/content/skyoflove/ ((ขอบคุณมากค่ะ ^^))

Comment

Comment:

Tweet

55 5
ไม่ทันแล้วทุกคน พระเอกนั่นเป็นของเราไปแล้ว ^^

#4 By Nuttika S. on 2010-09-18 23:34

อย่ามาแย่งฮารุมะเราน้าาาา ><

ปลื้มๆ

#3 By MaMIW on 2010-09-18 21:29

อยากได้พระเอกแบบนี้มาครอบครองสักคน
T T

#2 By MAEWMEAW on 2010-09-18 20:56

ชอบหนังเรื่องนี้มากๆเลยค่ะ
ตอนดูน้ำตาไหลพรากๆ

#1 By ~misaki~ on 2010-09-18 20:17